Kinh nghiệm du lịch Kohrong Samloem tết khmer 

Kinh nghiệm du lịch Kohrong Samloem Bang chủ xin chia sẻ kinh nghiệm và một số lưu ý khi đi du lịch ở đảo koh rong samloem, bạn nào cần thêm thông tin gì cứ inbox nhé.
1. chặng đi: SÀI GÒN – HÀ TIÊN – SIHANOUKVILLE
SG-HÀ TIÊN: đi xe Kumho giường nằm, nên đi chuyến 21:00 hoặc 21:30 (cuối tuần thường sẽ kẹt phà khoảng 2 tiếng) – GIÁ VÉ 190k/NGƯỜI, nên mua luôn vé HÀ TIÊN – SIHANOUKVILLE tại kumho – GIÁ VÉ: 11$/NGƯỜI
2. SIHANOUKVILLE – KOH RONG SAMLOEM: Tàu có nhiều chuyến trong ngày nên mua chuyến từ 12:00 trưa trở đi để kịp lên tàu – GIÁ VÉ TÀU: 22$/ 2 CHIỀU /NGƯỜI đi khoảng 45 phút.
Có thể mua tại bến tàu hoặc bất cứ đâu cũng bán, nên mua vé tàu loại lớn vì an toàn, có thể đứng tham quan, đỡ say tàu.
Theo mình thì không nên ở đêm tại Sihanoukville, chỉ nên ở đấy 1 vài tiếng hoặc đi thẳng ra đảo, vì ở sihanoukville hiện tại và tương lại người Trung quốc đã và đang xây dựng nhiều khu nghỉ dưỡng,sòng bài, nhiều bụi,vệ sinh kém , xe cộ, xây dựng ồn ào.., và ở đây họ để song ngữ Cambodia-Trung quốc, còn rất ít quán ăn sử dụng tiếng Cambodia-Anh. 10 quán thì hết 8 quán là của người Trung quốc. Ở trung tâm sihanoukville bạn sẽ ăn đồ trung quốc, gặp người trung quốc, và sòng bài Trung quốc. Không có gì vui chơi ngoài bãi biển, nhưng cũng bắt đầu nhiều rác. Kinh nghiệm du lịch Kohrong Samloem
Kinh nghiệm du lịch Kohrong Samloem:
Đảo Kohrong samloem – “ĐẢO THIÊN ĐƯỜNG” đẹp hơn, hoang sơ hơn rất nhiều so với đảo Koh rong, một bất lợi nhỏ là Koh rong Samloem sẽ không đa dạng món ăn, thức uống cho bạn lựa chọn, ko có khu vui chơi giải trí ồn ào. Nếu bạn là người thích cát trắng biển xanh, thư giản, bình yên, cảnh đẹp, hoang sơ… thì Kohrong Samloem là 1 lựa chọn tuyệt vời. Đó là điều khác biệt lớn nhất giữa Kohrong Samloem và những bãi biển mà mình từng đi.
Đến bến tàu Kohrong samloem, tàu của khách sạn, resort mà bạn đã đặt trước đó sẽ rước bạn. Chỗ mình ở khá xa với bến tàu nên rất hoang sơ và ít người, đa phần là Tây họ đến đây nghỉ dưỡng thư giãn. Nên lựa chọn resort xa bến tàu nếu muốn trải nghiệm cảm giác mình là chúa đảo hihihi, và sẽ thật sự thư giản. Mình nghĩ các bạn nên ở đảo ít nhất 2 ngày.
Tại chỗ mình ở thì họ cho mình mượn kính bơi, áo phao, thuyền kayak…. Tất cả đều free. Ở trên đảo mọi thứ tuyệt vời, bình yên, bữa sáng đơn giản với bánh mì opla, phô mai, hay một ly coffee… Đồ ăn ở đây giao động từ 2$ đến 8$, thức uống cũng tùy loại, từ 1,5$ trở lên.
Ở đây chỉ có việc ăn uống, chơi bời, tắm biển, tắm nắng, ngắm biển, chèo thuyền…
Kinh nghiệm du lịch Kohrong Samloem
4. KOH RONG SAMLOEM – SIHANOUKVILLE – PHNOM PENH
Thật sự tiếc nuối khi phải rời đảo thiên đường, chuyến tàu về của mình lúc 12:00 trưa, đi khoảng 75 phút, khoảng 1:30 trưa sẽ đến bến tàu sihanoukville.
Mình mua vé xe Sihanouk – Phnom Penh chuyến 2:00 trưa của hãng 168 Sorya bus tại TP.HCM – 302 Cộng Hòa , Phường 12, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh – GIÁ VÉ: 15$/NGƯỜI – xe ghế ngồi
Từ bến tàu đi ra bến xe 168 sorya khoảng 15 phút, đi tuk tuk mất 2$.
Từ Sihanouk – Phnom Penh mất khoảng hơn 5 tiếng (vì kẹt xe), sẽ có 1 trạm dừng chân 30 phút, xe bus có nhà vệ sinh.
5. Chặng về: PHNOM PENH – SÀI GÒN
Tại Phnom Penh, mình có khoảng 5 tiếng, đi bộ tham quan một vài nơi gần trạm xe bus và night market, mua 1ly coffee và sử dụng wifi, nhà vệ sinh của Amazon, tiếp tục đi bộ về night market phnom penh ăn tối tại đây, tham quan, xem mọi người ở đây buôn bán, đi dạo ven sông. Sau đó ghé vào cửa hàng 24h mua một vài thứ, nghỉ ngơi, sạc pin và đợi lên xe bus.
Xe Virak BunTham không mới, không có nhà vệ sinh trên xe, xe giường nằm đôi, giúp tiết kiệm được 1 đêm khách sạn. Đây là xe duy nhất về lại Sài gòn vào ban đêm, một trải nghiệm thú vị.
Ngoài ra nếu bạn không muốn dừng ở Phnom penh, thì có lựa chọn khác là bạn sẽ ở Sihanouk đến 19:00 sau đó lên xe bus về thẳng Sài gòn, xe Virak BunTham có tuyến Sihanouk – Sài gòn, xe sẽ ghé trạm Phnom Penh để rước khách dừng ở đó khoảng 1 tiếng
Web bus Virak BunTham: https://www.virakbuntham.com/
Kết thúc chuyến đi, đến Sài gòn lúc 10:00 sáng.
🔆MỘT SỐ LƯU Ý:🔆
1. Nên đi Kohrong Samloem, đặt khách sạn/resort trước, và xa bến tàu Kohrong Samloemsẽ thích hơn, họ có tàu nhỏ đưa mình đến khách sạn/ resort.
2. Nên đi Kohrong Samloem bây giờ, theo mình một thời gian ngắn nữa người Trung quốc sẽ xây dựng ở đảo, sẽ không còn đẹp hoang sơ và sạch sẽ.
3. Có rất nhiều hãng xe, để tham khảo giờ, bạn nên mua tất cả vé xe trực tiếp tại văn phòng Sài gòn, không mua online, cầm vé trên tay dễ nói chuyện, vì mình xem review có nhiều trường hợp vé online không được chấp nhận.
4. Khi đến bến tàu và resort ở Kohrong Samloem việc đầu tiên cần làm là báo ngày, giờ bạn muốn quay về Sihanouk để khách sạn biết giờ đưa bạn đến bến tàu Kohrong Samloem nếu ở xa bến.
5. Người Cam không xài tờ 2$, vì họ quan niệm nó không may mắn, đa phần họ sử dụng đô trong trao đổi mua bán.
6. Trả giá: theo kinh nghiệm mình thì nên trả nửa giá mà họ đưa ra, ví dụ 10$ trả còn 4-5$, đặt biệt là tuk tuk.
7. Hãng Virak BunTham là xe duy nhất giường nằm , đi ban đêm từ Sihanouk hoặc Phnom Penh về lại Sài Gòn. Giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền thuê khách sạn.
8. Bus SG-HÀ TIÊN: 21:00 tối Xe Kumho, 190K/người, có xe trung trung chuyển ra cửa khẩu, hoặc đến hãng xe Vietcamthai. (Bạn phải đi sớm nếu đi vào cuối tuần, vì kẹt phà sẽ mất khoảng 2 tiếng)
9. Bus Hà Tiên – Sihanoukville: 7-8h00 sáng, 11$/người của hãng Vietcamthai, tự làm thủ tục mất khoảng 70k/người để làm thủ tục tại cửa khẩu.
10. Vé tàu Shihanouk – Kohrong Samloem – Sihanouk: 22$/người/2chặng lúc 12:00pm (đi tàu mất 45 phút, về 75phút) có thể mua vé tàu tại hãng Vietcamthai, hoặc ở bến tàu Sihanouk, phòng vé xe bus SG.
11. Vé Sihanouk – PhnomPenh: 2:00 chiều, 11$/người, đi mất 5 tiếng, ghế ngồi, của hãng 168 sorya bus, cách bên tàu 15 phút, đi tuk tuk 2$. Kinh nghiệm du lịch Kohrong Samloem
12. Vé PhnomPenh – SG: 2:00 sáng, 12$/người, của hãng Virak BunTham, về đến SG khoảng 10:00 sáng
#kinhnghiemdulich #kongrohsamloem2023
Nguồn Phan thanh thảo
Kinh nghiệm du lịch Kohrong Samloem
Kinh nghiệm du lịch Kohrong Samloem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *